Xe Honda tại Mỹ có tỷ lệ nội địa hóa tăng cao

14/11/2018 bởi Quản trị viên

Các thương hiệu nội địa của Hoa Kỳ nhưng hầu như lại không phải là những sản phẩm nội địa hóa nhiều nhất tại Mỹ. Theo nhận định của Honda Ô tô Kim Thanh, thay vào đó lại là tên gọi của 4 sản phẩm mang thương hiệu Honda đến từ Nhật Bản, đã xuất sắc lọt vào Top 10 mẫu mã có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất tại Mỹ.

Nội địa hóa để được gì

Có thể hiểu được rằng, toàn cầu hóa trong sản xuất xe hơi có nghĩa là các bộ phận, linh kiện có thể được làm từ khắp nơi trên thế giới, nó sẽ được di chuyển đến một nhà máy để sản xuất và lắp ráp. Cuối cùng, lợi nhuận đạt được sẽ chuyển về trụ sở của các nhà sản xuất khác ở từng quốc gia khác nhau.

Song song với đó, toàn cầu hóa còn giúp cho việc xác định quốc tịch dành cho một nhà sản xuất xe hơi đang diễn ra khá khó khăn. Ví như Jaguar Land Rover là thương hiệu mang tính biểu tượng đến từ Anh Quốc, nhưng trong thực tế nó lại thuộc quyền sở hữu của Tata Motor tại Ấn Độ.

Volvo chính là một trong những niềm tự hào đặc biệt của Thụy Điển, nhưng nó lại chịu sự chi phối từ phía Geely đến từ Trung Quốc.

Nhiều nguồn thông tin xe hơi còn cung cấp thêm rằng, hiện nay ngành công nghiệp xe hơi tại thị trường Hoa Kỳ đang phải chịu ảnh hưởng sâu rộng do toàn cầu hóa gây ra. Trên thực tế đã cho ta thấy được rằng, các sản phẩm đến từ Nhật hiện đã sở hữu mức tỷ lệ nội địa hóa rất cao trên đất nước này, mà không phải là quê hương của họ.

Từ năm 2016 cho đến nay, dẫn đầu danh sách nội địa ở Mỹ đích thị là cái tên Toyota Camry. Tiếp đến 2017, Jeep Wrangler đã chiếm mất vị trí này của Camry. Riêng trong năm 2018 thì cả hai gương mặt này đều vắng bóng kể từ khi phiên bản xe hơi mới 2018 được tung ra thị trường.

Xem thêm bảng giá xe Jazz 2018

Ít người am hiểu về nội địa hóa

Tesla là một nhà sản xuất Mỹ, nhưng gần như không góp mặt vào TOP 10 xe có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất. Chiến mã dẫn đầu với 72% nội địa hóa chính là Jeep Cherokee, đó là nhờ vào hệ truyền động trong nước. Honda cũng có đến 4 chiến mã nằm trong danh sách nội địa hóa cao ở Mỹ.

Trong đó, không thể nào không nhắc đến Odyssey 2018, Ridgeline, Pilot và Acura MDX, trong đó vị trí thứ 2 và thứ 3 hiện tại thuộc về Odyssey và cả Ridgeline. Chiếc MDX đời 2018 về đích thứ 7 trong bảng xếp hạng.

Dù vậy, điều đáng nói ở đây chính là có rất ít khách hàng biết được rằng Honda Odyssey và Ridgeline được lắp ráp và sản xuất trong nước. Trong số 1.000 người đang điều khiển xe được khảo sát cho ta biết được rằng, chỉ có vỏn vẹn khoảng dưới 15% người biết được điều này.

Còn 71% người khác lại cho biết, việc mua xe của thương hiệu Mỹ sẽ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc gia hơn. Còn đại đa số (82%) cùng tin chắc rằng, việc sở hữu một mẫu mã đến từ Mỹ sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn.

--->> Xem thêm bảng giá Honda 2018 tại Ô tô Kim Thanh Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/