Ô tô nhập khẩu và con đường chông gai từ năm 2018

12/10/2018 bởi Quản trị viên

Thị trường Việt Nam có 1 năm đầy biến động bởi ảnh hưởng từ Nghị định 116, từ những tìm hiểu của mình, showroom Honda Ô tô Kim Thanh đã biết được rằng, xe nhập khẩu là những đối tượng chính mà Nghị định này nhắm đến, nhằm bảo vệ khách hàng tránh tình trạng xe tràn lan thị trường khó quản lý.

Một số nguồn tin cho hay, chỉ có doanh nghiệp mới đủ điều kiện kinh doanh, có đầy đủ giấy ủy quyền chính hãng, cơ sở bảo hành, bảo dưỡng đạt chuẩn, giấy ủy quyền triệu hồi từ nhà sản xuất mới được nhập khẩu xe từ năm 2018.

Chính vì thế, đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nước ta hiện nay hầu như không đáp ứng được những điều kiện kinh doanh trên. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp, dân buôn đã có ý định bỏ nghề.

Nhập xe không hề dễ dàng

Quy định mới sẽ khiến cho các doanh nghiệp phải cam kết rằng nhập đúng linh kiện chính hãng khi nhập khẩu xe, những công việc như thay thế phụ tùng, bảo hành, bảo dưỡng cho xe nhập phải từ chính hãng và theo đúng quy trình áp dụng từ thương hiệu sản xuất.

Không chỉ vậy, khi bắt đầu nhập xe về nước thì các doanh nghiệp phải hoàn thành đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hàng hóa đến cơ quan chức năng, để kiểm tra và thẩm định trước khi cho phép thông quan nhằm đảm bảo chất lượng.

Không chỉ dừng lại đó, đối với những mẫu mã được nhập khẩu đã qua sử dụng, nhiều doanh nghiệp vẫn quyết định áp dụng quy định bảo hành, bảo dưỡng tối thiểu 2 năm hoặc 50.000 km.

Dù vậy, điểm đặc biệt từ những mẫu mã nhập từ năm 2018 sẽ chịu sức xe từ việc kiểm tra chất lượng, nên chắc chắn ít nhiều xe cũng phải thay đổi. Trước đây, với mỗi lô hàng cùng chủng loại, xuất xứ chỉ cần kiểm tra 1 lần khi nhận giúp doanh nghiệp có thể nhập nhiều lần trong năm, mà không cần phải để tâm đến việc lấy mẫu kiểm định.

Xem thêm giá xe Civic 2018

Kiểm định chặt chẽ hơn

Còn khi bắt đầu vào năm 2018, với mỗi lô hàng, mỗi nhà sản xuất phải đưa ra được 1 xe để kiểm tra cho dù cùng chủng loại, nơi sản xuất hay cùng 1 thương hiệu.

Điển hình trong số đó, cùng là xe CR-V 2018 đều được nhập từ Thái Lan, nhưng nếu được nhập khẩu về nước nhiều lần, thì mỗi lần đó đều phải trải qua công đoạn lấy mẫu kiểm tra chất lượng.

Dễ hiểu hơn, nếu đầu tháng đã đưa thành công lô xe cùng chủng loại về nước và đã được kiểm định, nhưng nếu giữa tháng hay cuối năm tiếp tục nhập thêm xe về nước, hãng vẫn phải trình mẫu kiểm tra theo đúng trình tự.

Từ đó các doanh nghiệp đang dần lo ngại về việc này, vì mỗi lần kiểm định mức phí chưa bao giờ là rẻ, mà thực hiện nhiều lần sẽ gây lãng phí và mất thời gian. Tất cả các chí phí để nhập xe sẽ được tính vào giá bán, nên khả năng xe nhập khẩu giảm giá cao trong những năm sắp tới.

Hiện nay, giá xe lắp ráp trực tiếp trong nước đang dần định hình ở mức mới, để sẵn sàng đối đầu với những mẫu xe được nhập khẩu từ ASEAN vào năm 2018, thời điểm hàng loạt chính sách mới được áp dụng sẽ thay đổi cả ngành công nghiệp xe hơi tại Việt Nam.

--->> Xem thêm bảng giá xe Honda 2018 tại showroom Ô tô Kim Thanh Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/