Nhiều thú vị xoay quanh Honda CR-V 2018

10/10/2018 bởi Quản trị viên

Mặc dù có rất nhiều dòng xe gặp nhiều rắc rối, nhưng có thể thấy Honda CR-V chính là sản phẩm mang nhiều thị phi nhất trong phân khúc Crossover tại thị trường nước ta. Hãy cùng đại lý Honda Ô tô Kim Thanh tìm hiểu xem, từ đầu năm đến nay chiến mã này đã làm được những gì.

Chuyển đổi từ lắp ráp sang nhập khẩu

Honda CR-V 2018 thế hệ mới 7 chỗ đã cập bến nước ta vào thời điểm cuối năm 2017, đây cũng là giai đoạn thị trường xuất hiện nhiều tình thế nhạy cảm khi thuế nhập khẩu chuẩn bị về mức 0% vào đầu năm 2018.

Để không lạc lõng trước xu thế đó, Honda CR-V đã ngay lập từ chuyển từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu từ Thái Lan nhằm hưởng mức ưu đãi này. Nhưng tưởng việc giới thiệu thế hệ mới cùng với nhiều nâng cấp về ngoại hình và trang bị cùng mức thuế giảm sẽ là bàn đạp giúp cho xe trở thành đệ nhất phân khúc, vượt mặt tất cả các đối thủ khác trong phân khúc, kể cả Mazda CX-5.

Nhưng đúng vào thời điểm đó, Nghị định 116 lại bắt đầu có hiệu lực, biến thị trường thành một mớ hỗn độn. Bước sang năm 2018, hầu hết các sản phẩm nhập khẩu không thể cập bến về Việt Nam đúng như dự định, khi chưa đáp ứng mọi thủ tục từ Nghị định 116 đưa ra, hiển nhiên ô tô Honda CR-V 2018 cũng chịu ảnh hưởng từ việc đó.

Kế đến, trong 3 tháng đầu năm 2018, Honda Việt Nam đã gấp rút hoàn thành thủ tục và là thương hiệu đầu tiên hoàn thiện các thủ tục để đưa lô xe đầu tiên về nước. Dù vậy, số lượng nhỏ giọt, chỉ đủ cung cấp cho những người tiêu dùng đã đặt cọc xe từ cuối năm 2017.

Giá xe thất thường

Những mẫu mã đầu tiên của chiến mã này dù được hưởng thuế 0% nhưng giá bán hiện tại vẫn không thay đổi, điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối. Đây cũng là thời điểm Honda Việt Nam giới thiệu thị trường cả 3 phiên bản G, L, E như đã hứa trước đó.

Xem thêm bảng giá Honda Civic

Không chỉ dừng lại ở đó, giá bán của chiến mã này lại tiếp tục tăng thêm 5 triệu đồng/phiên bản từ tháng 7/2018, đồng nghĩa với việc xe đạt mức 973 đến 1.083 triệu đồng.

Dù rằng giá bán có tăng, nhưng điều đó lại không hề ngăn cản sự ưa chuộng của khách hàng Việt đối với dòng xe nhập khẩu này. Bởi số lượng xe hiện có đang rất hạn chế, cung không đủ cầu nên tình trạng khan hiếm hàng diễn ra, nhiều đại lý còn chèn ép người mua thêm các gói phụ kiện với mức giá từ 40 - 80 triệu đồng mới mong có xe sớm để đi.

Doanh số 8 tháng đầu năm không ổn định

Giống như những mẫu xe ăn khách khác, Honda CR-V trong 8 tháng đầu năm có doanh số khá thấp bởi nguồn cung không ổn định. Dù lô hàng đầu tiên về đã giúp cho xe chiếm giữ vị trí thứ 2 trong danh sách xe bán chạy nhất toàn thị trường, nhưng điều đó không diễn ra được lâu bởi lô hàng tiếp theo không về kịp, khiến cho doanh số lên xuống thất thường.

Có tháng chỉ bán được hơn 13 chiếc, nhưng có tháng con số này lại tăng lên 1.507 chiếc, các tháng còn lại trung bình cũng tiêu thụ được trên dưới 700 chiếc. Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng, lượng xe CR-V của Honda Việt Nam đặt hàng tại nhà máy Thái Lan trong năm 2018 đã không còn, vì thế việc sở hữu CR-V trong thời gian này là rất khó.

--->> Xem thêm mua xe Honda mới trả góp tại đại lý Ô tô Kim Thanh Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/