Khan hiếm hàng, người dùng than thở Honda CR-V cũ tăng giá cao

21/11/2018 bởi Quản trị viên

Không chỉ Honda, mà nghị định 116 còn ảnh hưởng đến tất cả các dòng xe nhập khẩu của các thương hiệu khác, điều đó đồng nghĩa với việc xe khan hiếm cùng với giá bán bị đẩy lên cao. Theo như những gì đại lý Honda Ô tô Kim Thanh được biết, dù ra mắt chưa bao lâu nhưng Honda CR-V 2018 đã liên tục cháy hàng, nên tình trạng đội thêm vài chục triệu đồng là điều hiển nhiên, nhưng điều đáng nói là những chiếc xe cũ bán lại cũng đội giá cao gần bằng một chiếc xe mới.

Giá tăng đột biến

Dựa theo các nguồn thông tin, vào tháng 11/2017 thương hiệu Nhật Bản đã quyết định giới thiệu ô tô Honda CR-V 2018 bản 5+2 chính thức đến thị trường Việt Nam, xe gồm có 3 phiên bản khác nhau gồm có L, G và E được nhập khẩu nguyên chiếc tại Thái Lan và chờ ngày về nước chính thức.

Dù vậy, có khá nhiều yếu tố khách quan, trong đó gồm có những ảnh hưởng đến từ Nghị định 116 mã mẫu xế hộp này được nhập về với số lượng khá ít ỏi. Nghịch biến với đó, chính là mức giá bán đã bị tăng lên từ 973 triệu đến 1.083 tỷ đồng, tăng 10 triệu đồng.

Lý do được các đại lý đưa ra, chính là vì không thể mua được xe mới, song song đó nếu như người dùng chấp nhận đặt cọc để chờ lấy được xe sớm nhất, thì cũng phải chi thêm vài chục triệu đồng tiền mua thêm phụ kiện, đây chính là nguyên nhân gây khó khăn cho nhiều người dùng.

Đứng trước tình hình đó, thị trường xe hơi cũ cũng nhân cơ hội đội thêm giá bán. Chủ của một chiếc CR-V 1.5L đã đăng ký xe vào tháng 4/2018, chạy được hơn 12.000 km nhưng đang rao bán xe với mức giá 1.2 tỷ đồng. Chủ xe cho biết, lúc mới mua xe có mức giá niêm yết là 1.068 tỷ, thêm chi phí ra biển và trước bạ, tổng số tiền chủ xe phải chi gần với con số 1.25 tỷ đồng.

Xem thêm bảng giá Honda Jazz

Nhiều người chấp nhận mức giá cao

Trước mắt, nếu như xét về mặt giá cả thì mẫu xế hộp cũ này đã bị làm giá quá cao, còn chênh cao hơn cả so với một sản phẩm mới. Song, khi thông tin đó mới được rao bán thì chiến mã này bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm, hơn hết nhiều người cho biết mức giá trên hoàn toàn hợp lý.

Lý do rất đơn giản, chỉ vì hiện giờ thị trường nước ta đang rất hiếm và thèm khát Honda CR-V, dù đã đặt cọc từ rất lâu nhưng chưa chắc đã nhận được xe sớm. Theo dự định ban đầu của các đại lý, có khi phải chờ đến 2019 mới nhận được xe bởi số lượng xe nhập về không đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại. Hơn nữa, khi mua xe tại các đại lý thì người dùng còn phải chi thêm 60 triệu đồng tiền phụ kiện nữa.

Nhìn chung, dù gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc nhập khẩu, giá cả tăng cao thì dường như cái tên Honda CR-V chưa bao giờ hết hot trong phân khúc Crossover, hàng cập bến đến đâu là hết ngay lúc đó. Tháng 4/2018, Honda CR-V lập kỷ lục với 1.507 chiếc bán ra thị trường. Sang tháng 5, nguồn hàng cạn dần, Honda vẫn tiêu thụ được 700 chiếc CR-V nữa.

--->> Xem thêm mua xe Honda mới trả góp tại đại lý Ô tô Kim Thanh Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/