Honda Civic tiếp tục lập kỷ lục

29/11/2018 bởi Quản trị viên

Đối thủ của Toyota Corolla Altis - Honda Civic chính là một trong những thế hệ mới nhất của các sản phẩm sedan hạng C vừa qua đã lập một kỷ lục mới trong năm. Theo như những gì đại lý Honda Ô tô Miền Nam được biết, trong tháng qua xe đã tiêu thụ được 454 chiếc, cao gấp đôi so với tháng trước.

Kỷ lục mới

Trong tháng 10/2016, Honda Civic thế hệ thứ 10 đã được ra mắt lần đầu tại thị trường Việt, nhưng mãi đến năm 2017 chiến mã này mới bắt đầu mở bán. Về phong cách thiết kế lẫn khả năng vận hành của mình, Honda Civic đều nhận được khá nhiều đánh giá tích cực, song doanh số vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn, bởi mức giá ngang nhiều mẫu sedan hạng D cao cấp hơn hẳn. Nhờ vào những ưu điểm đó, trung bình mỗi tháng Civic tiêu thụ được 100 chiếc.

Theo nhiều nguồn thông tin cho hay, lô hàng ô tô Honda Civic 2018 đầu tiên về đến thị trường nước ta trong năm 2018 được bán vào tháng 4 sau CR-V và Jazz. Trong cùng đợt này, Honda bổ sung thêm 2 biến thể giá thấp, trong đó bản thấp nhất có mức giá dao động là 785 triệu đồng là bản 1.8E, sau đó hãng tăng thêm khoảng 763 triệu đồng. Còn phiên bản 1.5G là bản cắt giảm một số trang bị của bản 1.5L (trước là bản 1.5 Vtec Turbo), còn bản cao nhất tăng giá lên 5 triệu đồng.

Còn ở phiên bản 1.8E của Honda Civic hấp dẫn người tiêu dùng nhất trong năm, trong số các bản thì có lẽ biến thể này sở hữu mức giá hợp lý nhất. Dù vậy, so với các sản phẩm khác trong phân khúc, thì có lẽ Honda Civic vẫn là mẫu mã có mức giá khởi điểm cao nhất với giá 763 triệu, cao hơn cả Mazda3, Hyundai Elantra và Kia Cerato phiên bản cao cấp nhất.

Dựa trên một số thông tin mới nhất cho thấy, ở thời điểm hiện tại Civic 1.8E đang có tình hình kinh doanh rất tốt, còn ở bản L chưa thật sự bức phá trong thời gian qua. Trong bối cảnh thuế nhập khẩu đang về 0%, giá xe Civic 1.5L thấp hơn hẳn 47 triệu đồng so với lần đầu được giới thiệu, song vẫn không được giảm nhiều so với năm ngoái như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Xem thêm bảng giá Honda City

Cần có chiến lược mới

Tại thời điểm này, tại nhiều đại lý trên toàn quốc, số lượng Civic 1.8E vẫn đang còn khá nhiều, nên vấn đề về nguồn hàng vẫn chưa phải là điều đáng lo ngại của Honda Civic. So với những mẫu mã khác, Civic dường như vẫn chưa thể hiện được sức mạnh của mình.

Dù vậy, Honda Civic vẫn đạt được thành tích khá cao và đang bám khá sát Toyota Corolla Altis trên đường đua, trong tháng vừa qua thì lượng xe tiêu thụ của Civic chỉ thua mỗi Altis khoảng 86 chiếc.

Dì rằng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Honda Civic vẫn luôn tiếp tục tiến lên mặc cho Mazda3 đang khá hấp dẫn người dùng nhờ giá bán, Cerato mới thêm phiên bản giá chưa đến 500 đồng và còn gặp phải các chương trình khuyến mãi riêng của các đại lý dành cho Altis.

Bởi vậy, Honda cần phải xem xét các chiến lược mới của mình, nhằm duy trì và phát triển được doanh số bán hàng của Civic, đồng thời khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác.

--->> Xem thêm mua xe Honda mới trả góp tại đại lý Ô tô Miền Nam Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/