Honda Civic có đến tận 3 ống xả?

24/07/2017 bởi Quản trị viên

Thay vì sử dụng một chiếc ống xả như truyền thống, các kỹ sư hàng đầu của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu đến từ Nhật Bản lại có lý do riêng, để tạo ra một chiếc ống xả đặc biệt cho Honda Civic Type R 2017. Theo như tìm hiểu của Honda Ô tô Kim Thanh được biết, Civic sẽ nhận được thiết kế 3 ống xả hoàn toàn mới.

Ba ống xả với nhiệm vụ khác nhau

Theo nhiều nguồn tin tức cho biết, có nhiều khách hàng sau khi tận mắt thấy được ngoại hình mới của Honda Civic 2017 Type R mới, đã nhận xét rằng xe đã được thiết kế quá đà. Không chỉ vậy, phía sau của xe lại có thiết kế không còn giống như trước với cánh lướt gió tăng kích thước, đáng chú ý nhất là có đến tận 3 ống xả.

Doug DeMuro - Một trong những nhà phê bình và chuyên khám phá xe hơi cho rằng, Honda đã cố gắng quá lố trong việc lắp đến 3 ống xả cho xe. Dù vậy, những lời nhận xét trên đều không thật sự đúng. Bởi dường như, hệ thống ống xả mới này hoàn toàn thích hợp với Civic thế hệ mới.

Phía sau của xe lại có thiết kế không còn giống như trước với cánh lướt gió tăng kích thước, đáng chú ý nhất là có đến tận 3 ống xả

Rob Keough - Người lập nên kế hoạch sản xuất cấp cao của Civic lại cho rằng: Nếu chúng tôi tích hợp hệ thống một ống xả lớn truyền thống, vô tình sẽ tạo ra nhiều tạp âm khi xe đang vận hành trên đường cao tốc, điều đó sẽ không còn phù hợp và ảnh hưởng rất lớn đến những hành trình tốc độ cao.

Ông còn chia sẻ thêm: "Thương hiệu của chúng tôi đã phải sử dụng đến 3 ống xả với kích thước nhỏ nhắn hơn, nhằm giảm đi những tiếng ồn không đáng có. Mỗi một ống xả sẽ nhận một nhiệm vụ riêng biệt, thay vì chỉ 1 chiếc hoạt động cho tất cả như thế hệ tiền nhiệm".

--->> Xem thêm giá xe Honda Civic 2017 mới nhất tại Honda Ô tô Kim Thanh

Cụ thể, hai ống xả ở phía ngoài được bổ sung thêm bộ giảm tốc dóng thẳng, còn ống xả ở giữa nhỏ hơn lại hoạt động một cách riêng biệt về phần nghe. Khi xe đang hoạt động ở tốc độ thấp, ống xả nhỏ lúc này sẽ tạo ra một tiếng gầm lớn khá ấn tượng ở cả trong và ngoài xe, khá tương đồng với những mẫu siêu xe trên thị trường.

 Hai ống xả ở phía ngoài được bổ sung thêm bộ giảm tốc dóng thẳng, còn ống xả ở giữa nhỏ hơn lại hoạt động một cách riêng biệt về phần nghe

Còn khi ở tốc độ cao, không khí tràn vào bên trong tạo nên sự cộng hưởng, áp suất phản hồi từ động cơ sẽ chuyển xuống khí xả sang hai ống xả lớn bên cạnh. Nhờ vậy, trong khoang lái sẽ không còn xuất hiện nhiều tiếng ồn nữa, giúp tài xế lái xe tập trung hơn hẳn.

Keough còn cho biết thêm, Honda muốn phía sau xe được thiết kế với phong cách giản dị gần gũi, trung thực... thế nên hệ thống xả sẽ không hề có sự can thiệp của bất kỳ tiếng ồn động cơ giả nào.

Nhiều đối thủ hạ mình chào thua Civic

Honda Civic Type R 2017 sẽ là biến thể sở hữu sức mạnh khủng nhất của dòng Honda Civic. Đó chính là nhờ vào khối động cơ mạnh mẽ sử dụng xăng 4 xi lanh có khả năng tăng áp, dung tích 2 lít có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 306 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 400 Nm.

Honda Civic Type R 2017 sẽ là biến thể sở hữu sức mạnh khủng nhất của dòng Honda Civic

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu đến từ xứ sở hoa anh đâò còn tạo ra mẫu xế hộp khiến cho TOP 10 xe, phải khuất phục chịu thua trước Civic Type R 2017 tại Nurburgring - Đường đua không giành cho "những kẻ yếu đuối".

Tổng hợp và biên tập
http://www.hondaotokimthanh.org