Honda Accord 2018 có điểm gì mới lạ (P2)

18/07/2017 bởi Quản trị viên

Trong phần trước, đại lý Honda ô tô Kim Thanh đã giới thiệu đến khách hàng 3 trong 6 lý do cần biết về Honda Accord 2018 thế hệ mới. Thì ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm ngoài không còn phiên bản coupe, xe sử dụng hộp số sàn và giá sẽ không tăng cao, thì phiên bản mới này có gì đặc biệt khác nữa nhé.

Vẫn còn có tiềm năng cho thị trường sedan

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện giờ, doanh số của phân khúc crossover đang gặp khá nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, thương hiệu Honda lại quyết định giới thiệu thêm một sản phẩm sedan mới. Ông Conrad tin chắc rằng, ở phân khúc đang trì trệ này, sẵn sàng đón nhận thêm một mẫu mã mới mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Honda quyết định giới thiệu thêm một sản phẩm sedan mới

Ông còn cho biết, hãng sẽ không có bất cứ một mẫu xe mới nào nữa trong phân khúc sedan trong vài năm sắp đến. Honda cũng tin rằng, việc cho ra mắt thêm một sản phẩm mới sẽ ảnh hưởng đến mọi người khi quá mãi mê tập trung vào sự chú ý mẫu xế hộp mới.

Ông cũng bày tỏ sự lạc quan của mình và cho rằng, thương hiệu của mình có thể thu hút được người mua khi cân nhắc đến những dòng xe trong phân khúc sedan truyền thống.

Dẫu vậy, ông vẫn thừa nhận một điều là sự yêu thích của khách hàng trên thị trường ngày càng thay đổi: "Liệu có cách nào đó có thể dừng lại sự thay đổi này không? Có lẽ không, nhưng chúng tôi tin có thể khiến cho quá trình này chậm lại một chút còn hơn là không làm gì"

Honda đã xem xét hệ dẫn động 4 bánh nhưng quyết định không sử dụng

Theo nhận định của ông Conrad, hệ dẫn động AWD đã được xem xét và trong đang trong giai đoạn phát triển. Dẫu vậy, có hai lý do khá đơn giản và khách quan về việc không trang bị hệ dẫn động này cho xe Honda Accord 2018.

Hệ dẫn động AWD đã được xem xét và trong đang trong giai đoạn phát triển

--->> Xem thêm giá xe Honda Accord 2017 mới nhất tại Honda ô tô Kim Thanh

Lý do thứ nhất, hệ dẫn động bánh có thể làm ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác được lắp ráp trên xe trong đó quan trọng nhất chính là nền tảng của xe, chẳng hạn như làm giảm đi không gian nội thất bên trong. Thứ hai, nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản đã có quá nhiều sản phẩm, cũng như bán ra thị trường rất nhiều mẫu crossover AWD.

Xe hybrid sẽ thiết thực hơn nhiều chứ không phải xe plug-in

Hãng xe Honda mới đây đã tiết lộ thêm một ít thông tin mới nhất về Accord Hybrid 2018. Bộ pin này mới sẽ được dời sang vị trí vào dưới sàn khoang hành lý, để bộ phận này có được không gian lưu trữ cốp sau tương tự như những chiếc xe sedan.

Phiên bản Hybrid chắc chắn sẽ ra mắt trong thời gian sớm

Ông Conrad còn cho biết thêm, với hệ thống 2 động cơ đã được hãng nâng cấp mới đây, phiên bản Hybrid chắc chắn sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất, dự định gần nhất chính là mùa đông năm nay, cách phiên bản tiêu chuẩn khoảng vài tháng sau đó.

Ông Conrad cũng cho biết rằng hãng không có kế hoạch cho mẫu xe Honda Accord plug-in hybrid trong tương lai gần và chỉ ra rằng những khách hàng đang tìm kiếm loại xe dạng này có thể mua Honda Clarity Plug-In Hybrid thay thế. Xe hybrid có doanh số rất nghèo nàn khi trung bình chỉ có khoảng 1.800 chiếc được bán ra mỗi tháng, chiếm chưa đến 1% tổng doanh số.

Tổng hợp và biên tập
http://www.hondaotokimthanh.org