Cách Honda thống trị thị trường Việt ra sao (P2)

18/10/2018 bởi Quản trị viên

Nếu chỉ tính riêng tháng những tháng vừa qua, có thể thấy được rằng cả Honda City lẫn Honda CR-V đều sở hữu doanh số khá khả quan. Theo như những gì đại lý Honda Ô tô Kim Thanh được biết, lượng kinh doanh của 2 chiến mã này chiếm gần 70% doanh số của Honda Việt Nam.

Trong đó, nếu như Honda CR-V xuất sắc đạt được 706 chiếc/tháng và chiếm tổng số 31% của Honda, thì người anh em Honda City đã làm tốt hơn rất nhiều khi có 838 chiếc/tháng được tiêu thụ, chiếm tổng 37% doanh số.

Thành công của City và CR-V

Không khó để lý giải được thành công không ngờ của hai sản phẩm này. Trong giai đoạn đầu năm 2018, khi mà các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc chưa thể nào cập bến được thị trường nước ta bởi ảnh hưởng từ phía Nghị định 116, ô tô Honda City 2018 đã có những lợi thế trong tay là mẫu mã được lắp ráp trực tiếp trong nước, kèm theo đó là mức giá bán hấp dẫn đã giúp cho cái tên City 2018 đạt được doanh số ngoài mong đợi.

Còn về phía Honda CR-V, đây có lẽ là sản phẩm nằm trong phân khúc crossover tầm trung được nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường nước ta sớm nhất so với những mẫu mã khác.

Không chỉ vậy, tâm lý của người tiêu dùng Việt thường để mắt đến dòng xe nhập khẩu hơn, kèm theo mức thuế nhập đã giảm xuống còn 0% đã giúp cho Honda CR-V sở hữu thêm một ưu điểm nữa khi có mặt tại thị trường xe hơi Việt.

Gây được sự chú ý hơn cả, trong tháng 4 vừa qua, CR-V còn bất ngờ bức phá thành công nắm giữ vị trí thứ 2 trong top xe bán chạy với doanh số tiêu thụ là 1.508 chiếc, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời phá vỡ kỷ lục doanh số của chính sản phẩm này tại Việt Nam.

Honda Civic tăng trưởng vượt bậc

Song song với Honda City và CR-V thì ô tô Honda Civic 2018 cũng chính là gương mặt được khá nhiều khách hàng yêu thích trong năm 2018. Bằng chứng rõ ràng cho nhận định đó, chính là thành tích thứ 9 trong lần đầu lọt vào danh sách 10 sản phẩm bán chạy nhất thị trường Việt.

Xem thêm bảng giá Honda CR-V

Dù răng doanh số hồi tháng 7 của mẫu mã này chỉ đạt khoảng 310 chiếc, nhưng nếu như nhìn lại tình hình kinh doanh trong tháng 6 và những tháng gần đây, xe trung bình tiêu thụ được 500 chiếc, tăng lên 13.9%.

Nếu cứ tiếp tục duy trì khả năng kinh doanh như hiện nay, chắc chắn rằng Honda Civic có thể đạt được doanh số tốt trong năm 2018. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm, Honda Civic đã bán được hơn 1.530 chiếc.

Quả thật, Honda Việt Nam đang có mức tăng trưởng khả quan về doanh số trong những tháng vừa qua. Nhiều khả năng cho thấy được rằng, đây sẽ lại là một năm nhiều thành công nữa của Honda tại thị trường xe hơi Việt Nam.

Song song với đó, việc mang chiếc SUV cỡ nhỏ HR-V về đến Việt Nam sẽ càng làm cho tình hình kinh doanh cuối năm của Honda thêm phần khởi sắc. Việc cần thiết bây giờ mà Honda cần nhất, chính là giải quyết vẹn toàn các vấn đề xoay quanh CR-V trong thời gian vừa qua.

--->> Xem thêm mua xe Honda mới trả góp tại Ô tô Kim Thanh Honda

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/